Trải nghiệm những điểm thú vị chỉ có ở đảo Síp

Cộng hòa Síp là một quốc đảo Âu Á nằm ở phía đông Địa Trung Hải. Đây cũng là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhất thế giới. Vậy điều gì đã làm nên sức hút của đảo quốc xinh đẹp này?

Síp là nơi khởi nguồn của tình yêu

Nơi sinh ra của nữ thần sắc đẹp Aphrodite

Truyền thuyết kể rằng nàng Aphrodite, nữ thần tình yêu của Hy Lạp đã được sinh ra và lớn lên từ bọt biển gần một tảng đá trên bãi biển mà bây giờ được biết đến với cái tên bãi biển của Aphrodite. Theo lời người dân trên đảo, những con sóng vỗ trên đá trông giống như vị nữ thần tình yêu.

Lăng mộ cổ được xây bằng đá tảng Lăng mộ của các vị vua là điểm hấp dẫn du khách nhất khi tham quan thị trấn Paphos và cũng là lý do quan trọng giúp nơi này nằm trong danh sách các di sản thế giới. Được Liên hiệp quốc gọi là những công trình hoành tráng và tuyệt vời, những ngôi mộ có từ thế kỷ IV TCN được chạm khắc từ đá tảng và được hoàn thiện với những cột trụ theo kiểu kiến trúc của người Doric. Dù được đặt tên như vậy nhưng thực ra không có vị vua nào được chôn cất ở đây mà chỉ có những người của tầng lớp quý tộc. Tuy vậy, nơi này vẫn được gọi là lăng vua bởi vẻ ngoài hoành tráng của nó.

Địa điểm lặn đẳng cấp thế giới Síp sở hữu một trong những địa điểm có tàu chìm được biết đến nhiều nhất trên thế giới. Đó là con tàu Zenobia ở ngoài khơi bờ biển Larnaca. Con tàu này bị chìm từ những năm 1980 và hầu như vẫn còn nguyên vẹn với thảm trải sàn và máy bán hàng tự động vẫn còn ở trên boong tàu. Hiện nay con tàu đã là nơi cư ngụ của các loại cá ngừ và cá nhồng.

Pho mát là đồ thứ thiệt

Phô mát halloumi

Bạn có thể ăn sống, nướng hay chiên giòn pho mát ở đây. Món ăn này có ở khắp nơi trên đảo. Pho mát của Síp được làm từ sữa dê và sữa bò sau khi đã được ngâm trong nước muối và bạc hà. Pho mát của Síp cũng được Mỹ và châu Âu công nhận là một sản phẩm truyền thống và chính vì vậy, Síp là nơi sản xuất ra một loại pho mát thứ thiệt. 

Cả một thị trấn là di sản thế giới

Paphos di sản

Dù chỉ là một hòn đảo nhỏ nhưng Síp lại chứa đựng rất nhiều di tích lịch sử. Ở cuối dãy hàng lưu niệm tại thị trấn Paphos, bạn sẽ thấy một di tích khảo cổ có niên đại từ thế kỷ IV TCN. Nhưng không phải chỉ có điều đó mới khiến thị trấn này trở nên đặc biệt. Tàn tích của những ngôi mộ cổ, cung điện thời xưa, hay pháo đài, nhà thờ,...đã biến cả thị trấn trở thành di sản thế giới được UNESCO công nhận, trong đó bao gồm cả thị trấn Paphos. 

Hãng rượu vang lâu đời nhất trên thế giới

Rượu vang đảo síp

Loại rượu vang tráng miệng có tên của Síp đã được công nhận là rượu có tuổi thọ lâu đời nhất trên thế giới. Dù tên của loại rượu này được cho là do các hiệp sĩ của đội quân viễn chinh đặt tên vào thế kỷ XIII nhưng có thể nó đã xuất hiện trước đó 5,000 năm. Vua Richard của nước Anh đã ấn tượng với rượu này đến nỗi phát biểu trong ngày cưới của mình rằng đây là “rượu của các vị vua và vua của các loại rượu”.

Biểu tượng của quốc gia là một chú cừu

Dù được coi là biểu tượng quốc gia của Síp nhưng bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy con cừu nào trên quốc đảo này. Trước đây, cừu là loài động vật có hại tại nơi này nên đã bị những người thợ săn tiêu diệt gần hết. Đến thập niên 1930, chỉ còn có 15 con là phân nhánh của loài cừu hoang còn sót lại trên đảo. Hiện nay loài cừu này đã nằm trong diện bảo tồn và được nuôi ở đâu đó trên đảo.

Vui lòng liên hệ hotline: 0931 310 921 để được tư vấn 1:1 hoàn toàn miễn phí và tham gia khảo sát kết hợp du lich trực tiếp tại đảo Síp