Tại sao nên định cư tại đảo Síp?

Đây là điều băn khoăn và câu hỏi cho bất cứ ai có kế hoạch định cư Châu Âu, và dưới đây là một số lý do tại sao nhà đầu tư nên chọn đảo Síp:

1. Chính sách định cư thuộc top 10 trên thế giới

Chính sách định cư Cộng Hòa Síp có nhiều điểm ưu việt và nó được xếp hạng TOP 10 theo đánh giá của các chuyên gia về định cư trên toàn thế giới. Trong nhiều năm, chính sách này của Chính phủ Síp đã vượt qua nhiều quốc gia khác tại Châu Âu, kể cả Hoa Kỳ và Canada.

Tại sao nên định cư tại đảo Síp?

2. Síp - một quốc gia chính thức của Liên Minh Châu Âu

Síp trở thành thành viên chính thức của Liên Minh Châu Âu từ tháng 1 năm 2004. Điều này mở ra cơ hội về kinh tế, giáo dục, y tế cũng như nhiều quyền lợi khác cho công dân thường trú nhân đảo Síp. Khi sở hữu quyền thường trú nhân đảo Síp, nhà đầu tư sẽ được hưởng những quyền lợi và chế độ phúc lợi cao của một quốc gia là thành viên của Liên minh Châu Âu.

Tại sao nên định cư tại đảo Síp?

3. Chính trị ổn định - hệ thống pháp luật Thông Luật

Síp có chế độ chính trị ổn định, sử dụng hệ thống luật pháp THÔNG LUẬT. Thông luật (COMMON LAW) là bộ luật dựa trên các quyết định pháp lý và tiền lệ, nó trở thành cơ sở cho hệ thống pháp lý tại Anh và Mỹ (ngoại trừ Louisiana), nơi mà luật dân sự là nền tảng pháp lý.

4. Kinh tế và cơ sở hạ tầng phát triển

Nền kinh tế phát triển bền vững, GDP của đảo Síp năm 2021 là 27.72 tỉ USD, tăng trưởng kinh tế đạt 5,5%. Thu nhập bình quân đầu người 39.410 USD (2021). Cơ sở hạ tầng phát triển và tạo ra sức hút đối với các nhà đầu tư trên thế giới.

Tại sao nên định cư tại đảo Síp?

5. Trữ lượng dầu mỏ lớn

Síp mới phát hiện ra các mỏ dầu thuộc thềm lục địa và nằm trong vùng kinh tế với trữ lượng lớn, có thể đáp ứng tới 30% nhu cầu sử dụng cho toàn Châu Âu. Síp đã ký kết khai thác dầu mở với các tập đoàn dầu khí hàng đầu thế giới đến từ Mỹ, Nga, Nhật Bản…đây là đòn bẩy cho nền kinh tế trong tương lai gần.

6. Trung tâm của ngành vận tải biển thế giới

Síp là trung tâm hội tụ của tất cả các tập đoàn vận tải biển lớn trên thế giới. Thành phố Nicosia và Limassol là nơi tập trung nhiều nhất các tập đoàn kinh tế quốc tế.

Tại sao nên định cư tại đảo Síp?

7. Vị trí chiến lược - Khí hậu ôn đới

Đảo Síp có vị trí vô cùng chiến lược, là điểm kết nối của ba châu lục: Châu Á, Châu Âu và Châu Phi. Khi hậu ôn đối, mùa đông không quá lạnh, nhiệt độ thấp nhất 10 độ C, có tuyết trên đỉnh núi Troodos. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè từ 28 đến 37 độ C.

8. Chính sách thuế ưu đãi

Nhiều nhà đầu tư có kế hoạch định cư đảo Síp thường quan tâm đến chính sách thuế. Síp là quốc gia có nhiều chính sách ưu đãi thuế. Thuế giá trị gia tăng VAT chỉ là 5% cho bất động sản thứ nhất, thuế thu nhập doanh nghiệp chỉ 12,5% – thấp nhất Châu Âu. Lương hưu không bị đánh thuế thu nhập cá nhân. Síp ký hiệp ước không đánh thuế hai lần với 65 quốc gia trên toàn thế giới.

9. An toàn - tỉ lệ tội phạm thấp

Síp thuộc top những quốc gia an toàn nhất thế giới, tỉ lệ tội phạm thấp nhất Châu Âu. Cuộc sống yên bình và thoải mái, con người thân thiện, tiếng Anh được sử dụng rộng rãi.

10. Y tế - giáo dục phát triển

Hệ thống và chất lượng giáo dục của đảo Síp được các chuyên gia và nhà khoa học đánh giá cao về chất lượng. Cư dân, công dân đảo Síp hưởng chế độ giáo dục công hoàn toàn miễn phí trọn đời. Chất lượng y tế và chăm sóc sức khỏe được xếp hạng thứ 24 trên thế giới theo tiêu chuẩn đánh giá của tổ chức Y tế thế giới WHO.

y té đảo síp

11. Chi phí sinh hoạt thấp - phong cách sống cởi mở

Chi phí sinh hoạt cho cuộc sống tại đảo Síp vô cùng dễ chịu và thấp hơn nhiều so với các quốc gia Châu Âu. Theo tính toán của các chuyên gia, chi phí sinh hoạt của đảo Síp thấp hơn phần lớn các quốc giá Châu Âu khác từ 20 đến 30%, thấp hơn Mỹ đến 70%.

12. Điểm du lịch ấn tượng nhất châu Âu - 76 bãi biển cắm cờ xanh

Du lịch, dịch vụ là ngành kinh tế mũi nhọn của đảo Síp. Hàng năm, đất nước này thu hút đến 4,12 triệu lượt khách, đóng góp 12,60% vào GDP quốc gia, tạo ra hơn 130.000 việc làm. Síp có 76 bãi biển được cắm cờ xanh – bãi biển sạch nhất thế giới.

13. Thị trường bất động sản bền vững

Thị trường bất động sản đảo Síp có tốc độ tăng trưởng từ 8 đến 11,4%, tập trung vào các thành phố lớn như Nicosia, Larnaca, Limassol và Paphos.

bất động sản đảo síp

Vui lòng liên hệ hotline: 0931 310 921 để được tư vấn 1:1 hoàn toàn miễn phí và tham gia khảo sát kết hợp du lich trực tiếp tại đảo Síp