Những lưu ý cho người Việt khi mua nhà ở đảo Síp 


Bất động sản Síp đang là thị trường bất động sản hấp dẫn trên ở Châu Âu. Không chỉ cung cấp giá trị về tài chính. Khi đầu tư vào bất động sản đảo Síp, nhà đầu tư còn có cơ hội trở thành công dân châu Âu.

Đầu tư vào bất động sản Síp sẽ giúp các nhà đầu tư tăng thêm sự giàu có. Đồng thời đặt nền móng cho các các kế hoạch tài chính trong tương lai. Dù đầu tư bằng cách nào đi nữa, chìa khóa luôn nằm ở việc ra quyết định và quản lý bất động sản hiệu quả. Bài viết này sẽ trình bày với các nhà đầu tư những lưu ý khi đầu tư vào bất động sản đảo Síp.


1. Tránh mua những khu vực thuộc phần kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ

Như chúng ta đã biết phần phía Bắc của đảo Síp là khu vực kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ. Chính vì thế, khi mua nhà tại khu vực này, nhà đầu tư không nên tự tìm hiểu mà cần tham khảo ý kiến tư vấn của các chuyên gia cũng như luật sư để tránh các tranh chấp về quyền sở hữu và quyền bán đất trong tương lai.

2. Các loại giấy chứng nhận quyền sở hữu bất động sản khi mua nhà ở Síp

Những vấn đề liên quan đến các giấy chứng nhận sở hữu đất cần được quan tâm hàng đầu. Trên thực thế có rất nhiều nhà đầu tư chậm trễ trọng việc nhận các loại giấy sở hữu này. Và gặp phải một số rắc rối khi muốn bán bất động sản. Do đó cần hỏi rõ ràng với người bán, nếu không có giấy sở hữu đất thì không nên mua.

3. Lựa chọn các chủ đầu tư và công ty tư vấn bất động sản uy tín được cấp phép.

Hầu hết các đại lý bất động sản hoạt động tại síp đều được cấp phép bởi Hội đồng đăng ký đại lý bất động sản. Thực hiện hoạt động với các nghĩa vụ pháp lý của họ do luật pháp quy định. Nếu đại lý đó không được cấp phép hoạt động, thì việc đầu tư sẽ gặp rất nhiều rủi ro. Bởi vì khả năng cao những bất động sản họ đang bán không được chính phủ Síp phê duyệt. Nếu nhà đầu tư nhất định mua bởi một lý do nào đó, có thể gặp phải tranh chấp và không có quyền truy đòi.

Ngoài ra nhà đầu tư nên hỏi ý kiến của luật sư uy tín. Để kiểm tra không có khoản nợ nào tồn tại trên tài sản, các khoản thế chấp, giấy phép và các giấy phép quy hoạch cần thiết. Nhà phát triển bất động sản đó có minh bạch, tài chính mạnh và mọi khoản tiền gửi/ thanh toán có an toàn không.

4. Nắm rõ các loại phí, thuế khi mua

Trước khi mua nhà, nhà đầu tư nên gặp trực tiếp chủ dự án và luật sư để thảo luận rõ về giá, và các chi phí phát sinh, thuế. Để từ đó, nhà đầu tư có thể dự trù cân đối chi phí để thu về các khoản lợi nhuận sau này.

5. Xác định đúng nhu cầu, mục tiêu khi mua BĐS

Để tham gia vào chương trình định cư Síp diện NHANH, nhà đầu tư cần mua 1 bất động sản đã được chính phủ duyệt, mới được công bố ra thị trường lần đầu tiên, và có giá trị tối thiểu 300.000 Eur. Đồng thời nhà đầu tư duy trì tài sản này 3 năm liên tục. Vậy nên nếu quý vị mua những bất động sản của người dân thì sẽ không áp dụng theo diện NHANH được. Ngoài ra, nếu nhà đầu tư cần mua bđs để đầu tư sinh lời thì cũng phải xác định rõ ngay từ đầu để lựa chọn các dự án có vị trí tốt dễ cho thuê.

6. Chuẩn bị kế hoạch tài chính rõ ràng

Đối với các giao dịch BĐS đều có thời hạn thanh toán nhất đinh, những BĐS đã hoàn thiện sẵn sàng dọn vào sống thường có thời gian thanh toán ngắn hơn những BĐS chuẩn bị khởi công xây dựng. Do đó, nhà đầu tư cần chuẩn bị kế hoạch tài chính để không bị cuốn vào áp lực thanh toán khi đến hạn. 

Chương trình định cư Cộng hòa Síp

Hiện nay, nhà đầu tư có thể định cư cộng hòa Síp thông qua chương trình đầu tư thường trú nhân:

Quyền lợi:

*** Để trở thành Thường trú nhân Síp, nhà đầu tư cần đầu tư bất động sản tối thiểu 300,000 Euro và duy trì trong vòng 3 năm.


Vui lòng liên hệ hotline: 0931 3109 21 để được tư vấn 1:1 hoàn toàn miễn phí và tham gia khảo sát đầu tư Bất động sản tại Cộng hòa Síp.