Điều gì khiến cà phê Cyprus trở nên đặc biệt?

Cà phê chắc chắn là một trong những thức uống phổ biến nhất tại Síp, có giá trị đối với người dân địa phương cũng như khách du lịch. Cà phê Síp truyền thống là gì, nó được phục vụ như thế nào và có thể thử ở đâu?

Thưởng thức cà phê síp

Một tách cà phê cho người dân Síp như là “một nghi thức”. Điều này không nhất thiết phải diễn ra vào buổi sáng bởi rất nhiều người tận hưởng café vào buổi chiều hoặc thậm chí cả buổi tối. Điều quan trọng nhất chính là cách mà ly café truyền cảm hứng vào những cuộc trò chuyện của người dân Síp. Đó có thể là những lần hàn huyên với những người bạn thân hay những câu chuyện dí dỏm với hàng xóm. Các quán cà phê ở Cyprus hoàn toàn tự phát, chúng có thể mở ngay bên cạnh cửa hàng tạp hóa hoặc bất kỳ nơi nào khác.

Một vài bàn là đủ cho người Síp thưởng thức một tách cà phê và tán gẫu. Nhưng phải có rất nhiều ghế. Và đây là lý do tại sao: “nghi thức” uống cà phê ở Cyprus nhất định phải có ba chiếc ghế: một cái để ngồi, một cái để đặt chân lên, và một – cho một tách cà phê và một ly nước.

Một đặc điểm nữa của văn hóa cà phê ở Síp là trong một thời gian dài, cho đến đầu thế kỷ 21, chỉ có đàn ông mới được phép đến các quán cà phê. Quán cà phê đầu tiên dành cho phụ nữ được mở ở Cyprus vào năm 2003. Ngày nay cả nam giới và phụ nữ đều có thể uống cà phê bất cứ nơi nào họ muốn, nhưng truyền thống bằng cách nào đó vẫn tồn tại: đàn ông thì la cà các quán café trong khi các chị em phụ nữ chọn cách tận hưởng tại nhà.

Cà phê truyền thống Síp là gì?

Thưởng thức cà phê síp

Để pha cà phê truyền thống, người Síp sử dụng hạt cà phê hạt mịn (2-3 thìa trà) và 50ml nước. Cà phê Cyprus thường được phục vụ kèm một ly nước lạnh và có bốn cách để pha cà phê truyền thống: Sekto – cà phê truyền thống không đường, Metrio – cà phê với một muỗng cà phê đường, luôn được thêm vào trong quá trình sản xuất bia, Glico – cà phê rất ngọt và Frappe – cà phê hòa tan lạnh với nước đá và kem sữa. Thức uống này vô tình được phát minh vào giữa thế kỷ 20: Dimitris Vakondios, nhân viên của công ty Nestle, người đã tham gia triển lãm cà phê quốc tế ở Thessaloniki, không thể tìm thấy nước nóng để pha cà phê hòa tan và quyết định thử sử dụng nước lạnh và máy lắc để uống.

Tìm quán cà phê truyền thống ở Síp ở đâu?

Thưởng thức cà phê síp

Có rất nhiều quán café và quán rượu nhỏ ở thành phố Limassol. Cà phê và trà truyền thống và bánh ngọt tự chế biến được phục vụ tại Sto Dromo, Maritsa và Mallon Glikis. Nhà hàng Sailor’s Rest Lounge Bar nằm trên một bến tàu gỗ ở Limassol. Các món tráng miệng và sinh tố được phục vụ cùng với hải sản. Quán cà phê Stretto nằm trong Khu Phố Cổ, bên cạnh lâu đài thời trung cổ: có hơn 10 loại đồ uống café. Stretto café Tại Larnaca, những người yêu thích cà phê truyền thống Síp có thể ghé thăm các cửa hàng cà phê được người dân địa phương đánh giá cao như Kafenes Kastro và Kafenes tou Zinwna.

Nếu bạn đang ở Nicosia, hãy ghé thăm quán cà phê Kanara để uống rượu vang giữa những người dân địa phương. The Coffee Island là một chuỗi cà phê ở thủ đô Nicosia, nơi khách hàng không chỉ uống cà phê truyền thống mà còn có thể mua đậu để pha cà phê tại nhà. Ngoài ra còn có một số quán cà phê mang phong cách châu Âu ấm cúng tại thủ đô của Síp: một trong số đó được gọi là Cà phê đặc sản Menta.

The Coffee Island

Thưởng thức cà phê síp

Cafe Menta

Thưởng thức cà phê síp

Hoặc giả như bạn đến thăm những ngôi làng nhỏ ở Síp, hãy tìm một quán cà phê truyền thống trên con phố chính. Trong lịch sử, có một số quán café toạ lạc trong ngôi làng nhỏ nhất trên đảo – nơi dành cho những người có quan điểm và ý kiến ​​chính trị khác nhau.

Vui lòng liên hệ hotline: 0931 310 921 để được tư vấn 1:1 hoàn toàn miễn phí và tham gia khảo sát kết hợp du lich trực tiếp tại đảo Síp