Bulgaria, Romania và Síp sắp vào khối Schengen

Các quốc gia này đã thực hiện thành công quy trình đánh giá Schengen được quy định trong Hiệp ước gia nhập của họ, thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để đảm bảo áp dụng tất cả các phần liên quan của thỏa thuận Schengen.

Vào ngày 30 tháng 12 năm 2023, Hội đồng đã nhất trí về việc gia nhập Bulgaria và Romania vào khu vực Schengen. Do đó, kể từ ngày 31/3/2024, cả 2 Quốc gia Thành viên sẽ bắt đầu áp dụng các quy định của Schengen. Các biện pháp kiểm soát tại biên giới đường hàng không và đường biển nội bộ giữa Bulgaria và Romania cũng như các quốc gia trong khu vực Schengen sẽ được dỡ bỏ kể từ 31/3/2024. Hội đồng đồng ý rằng cần đưa ra quyết định tiếp theo vào một ngày thích hợp để dỡ bỏ kiểm tra tại biên giới đất liền nội bộ.

Ngoài ra, việc gia nhập Schengen của Síp có những đánh giá tích cực. Hệ thống thông tin Schengen ở Síp được đưa vào hoạt động vào 7/2023 và quy trình này đã được xác minh bằng đánh giá chuyên dụng của Schengen vào năm 2023.

Cơ hội sở hữu thẻ xanh châu Âu và tự do đi lại, học hành miễn phí cho các nhà đầu tư, bằng cách mua bđs tối thiểu 300,000 euro tại đảo Síp, gia đình gồm vợ chồng và con dưới 25 tuổi đã có thể biến giấc mơ định cư châu Âu thành sự thật.

Nhanh tay tận dụng cơ hội để lấy thẻ xanh ngay khi điều kiện còn đơn giản. Liên hệ hotline 0931 3109 21