Bá tước Wessex và 

phu nhân đến thăm đảo Síp

Về chuyến thăm

Trong suốt chuyến thăm của họ, Bá tước Wessex và phu nhân sẽ kỷ niệm mối quan hệ hữu nghị giữa Vương quốc Anh và Síp, với tư cách là thành viên của Khối thịnh vượng chung. Hoàng thân của họ cũng sẽ thể hiện sự ủng hộ của họ đối với Lực lượng Anh đóng trên đảo. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của  Bá tước Wessex và phu nhân tới Cộng hòa Síp.

Ngày thứ nhất

Vào ngày đầu tiên ở Síp, Bá tước Wessex và phu nhân đã tham dự một buổi tiệc chiêu đãi do Cao ủy Anh tại Síp tổ chức để kỷ niệm sinh nhật của Nữ hoàng và Năm Thánh Bạch kim. Hoàng thân của họ đã gặp gỡ các đại diện từ khắp cộng đồng người Síp gốc Anh. 

Ngày thứ hai

Để bắt đầu ngày thứ hai của chuyến thăm,  Bá tước Wessex và phu nhân đã được Tổng thống và Đệ nhất phu nhân Cộng hòa Síp tiếp đón. Tiếp theo, Bá tước Wessex đã trao Giải thưởng Quốc tế Công tước xứ Edinburgh cho các sinh viên trên khắp Síp. Hoàng thân chúc mừng thành tích của tất cả những người nhận giải. Trong khi đó, phu nhân Wessex gặp gỡ các nhóm hành động Phụ nữ, Hòa bình và An ninh tại Nhà Hợp tác ở vùng đệm Nicosia. phu nhân từ lâu đã ủng hộ chương trình nghị sự WPS của Liên hợp quốc, nhằm mục đích đưa nhiều phụ nữ hơn vào trung tâm giải quyết xung đột. 

Tại sự kiện này, Hoàng thân đã gặp gỡ Magda và Emine, những người tham gia Nhóm hòa giải nữ trên Mạng lưới Khối thịnh vượng chung, những người mà Nữ bá tước đã gặp trước đây. Sau đó, Bá tước Wessex và phu nhân tái hợp khi họ đến thăm Lực lượng gìn giữ hòa bình của Anh phục vụ trong Lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Síp, còn được gọi là Mũ nồi xanh, tại Cung điện Ledra.

Tiếp theo,  Bá tước Wessex và phu nhân đến thăm Ga Dhekelia, Khu căn cứ có chủ quyền của Anh, nơi sinh sống của hơn 1.500 công dân Anh. Phu nhân đã gặp các gia đình quân nhân tại Trung tâm Mầm non và nghe về cuộc sống ở Dhekelia, trong khi Bá tước dành thời gian với những người lính trên chiến trường, nói chuyện với họ về kỹ thuật của họ.

Ngày thứ ba

Vào ngày cuối cùng của chuyến thăm Síp, Bá tước Wessex bắt đầu một ngày tại Kourion, nơi họ được xem những bức tranh khảm và một nhà hát cổ. Sau đó, Hoàng thân của họ đã đến thăm Câu lạc bộ Gia đình RAF Akrotiri và Trung tâm Bowl, nơi họ được chào đón bởi Chỉ huy Cánh James Schofield và Đội cận vệ danh dự thiếu sinh quân.

ọ đã đi tham quan địa điểm và gặp gỡ các thành viên của cộng đồng bao gồm nhân viên từ Tiểu đoàn 2 Trung đoàn Yorkshire, nhóm thử nghiệm Covid19, Trường Mầm non và Trường học Akrotiri cũng như nhân viên của Kỹ sư Cơ khí và Điện Hoàng gia. Tiếp theo, Bá tước Wessex và phu nhân đi đến Scorpion Dispersal và gặp gỡ đại diện từ các đơn vị khác nhau. Chuyến thăm Síp của họ kết thúc tại đồn cảnh sát M1, nơi họ chứng kiến ​​công việc họ làm.

Vui lòng liên hệ hotline: 0931310921 để được tư vấn 1:1 hoàn toàn miễn phí và tham gia khảo sát đầu tư Bất động sản đảo Síp.