TỔNG QUAN 

ĐẢO SÍP

Tổng quan đảo Síp

Đảo Síp (the Republic of Cyprus), hòn đảo thiên đường của vùng Địa Trung Hải. Síp có vị trí chiến lược nằm trên con đường tơ lụa nổi tiếng nối liền châu Á và châu Âu. Với diện tích xấp xỉ 9,251km2 (gấp khoảng 12 lần Singapore), dân số khoảng 1,1 triệu dân.

Nơi đây mệnh danh là quê hương Nữ thần Tình Yêu và Sắc đẹp Aphrodite. Đảo Síp sở hữu cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, môi trường sống trong lành, nền văn hóa, lịch sử đậm đà bản sắc.

Tháng 05/2004, Cộng hòa Síp chính thức gia nhập Liên minh châu Âu (EU). Năm 2008, Síp gia nhập khối Eurozone (khối sử dụng đồng tiền chung Euro). Điều này khiến cho passport đảo Síp trở nên quyền lực khi có thể miễn visa đến Anh Quốc và các nước EU. Từ Síp xin visa khối Schengen chỉ mất khoảng 1 tuần.

dinh cu sip

 2. Kinh tế đảo Síp

– Kinh tế:

 

– GDP bình quân đầu người theo sức mua: (PPP) 41.254 USD (2019)

dinh cu sip

3. Thời tiết và khí hậu đảo Síp

– Thời tiết/Khí hậu:

 

4. Giáo dục chuẩn Anh tại đảo Síp

– Giáo dục:

 

5. Y tế đảo Síp

– Y tế:


– Các điểm mạnh khác: Hệ thống chính trị ổn định hơn 30 năm. Tỷ lệ tội phạm ở mức vô cùng thấp theo chuẩn đánh giá của Mỹ và châu Âu.

– Thời tiết/Khí hậu: Đặt chân đến đảo Síp như được bước vào vùng đất thần thoại Hy Lạp cổ xưa. Những bờ biển dát vàng và nước biển trong suốt như pha lê. Những khu rừng tràn ngập hương gỗ thông, hổ phách như những ly rượu quý. Thời tiết mát mẻ, thoáng đãng giúp thanh lọc cơ thể và tâm hồn những du khách ghé thăm. Đây cũng là nơi được thần Mặt trời ưu ái với hơn 300 ngày nắng ấm. Khách du lịch sẽ không phải hoãn bất kỳ 1 kế hoạch tham quan thám hiểm nào tại nơi đây. Khí hậu đảo Síp chính là món quà của Thần linh, giúp đảo Síp phát triển kinh tế Du lịch rực rỡ. Đảo Síp cũng được tổ chức Sức khỏe Thế giới (WHO) công nhận là một trong những nơi giúp người dân có sức khỏe tốt nhất thế giới, một trong những nơi hiếm có không bị ảnh hưởng bởi công nghiệp và ô nhiễm.   – Giáo dục: Hệ thống giáo dục của đảo Síp được chú trọng theo chuẩn Anh Quốc nhưng với chi phí rẻ hơn rất nhiều so với các nước châu Âu khác. Đội ngũ giáo viên được tuyển chọn bởi hội đồng châu Âu. Môi trường học tập đa văn hóa lý tưởng, tạo ra cơ hội giao lưu, học hỏi. Không có sự chênh lệch lớn về chất lượng trường công lập và tư nhân tại đảo Síp. Điểm khác nhau duy nhất là ngôn ngữ chính và chi phí (trường công sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Hy Lạp hoặc Thổ Nhĩ Kỳ, còn trường tư sử dụng tiếng Anh mức phí chênh lệch khoảng 1-2.000 Euros). Các trường tại Síp có liên kết chặt chẽ với các trường tại châu Âu, Anh quốc và Mỹ. Tiếng Anh là ngôn ngữ được chú trọng trong chương trình giảng dạy. Du học sinh có thể an tâm dễ dàng tìm được chương trình chuẩn Anh quốc với mức giá tốt, dạy bằng tiếng Anh và có liên kết ở các bậc cao hơn với các đại học lớn tại các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu và trên thế giới. Một số trường đại học danh tiếng tại đảo Síp: University of Cyprus, Nicosia, European Cyprus, Neapolis University Paphos, Frederick.   – Y tế: Chỉ số an toàn nước và thực phẩm được kiểm tra gắt gao. 100% người dân sử dụng nước sạch tại nguồn. Đa phần nhân viên Y tế được đào tạo tại Anh quốc. Rất nhiều công dân Anh quốc, Thái Lan, Hà Lan, Srilanka, Phi-líp-pin chọn Síp làm nơi khám chữa bệnh. Miễn phí chi phí chữa bệnh tại bệnh viện công cho người bản xứ & thường trú nhân.   – Các điểm mạnh khác: Hệ thống chính trị ổn định hơn 30 năm. Tỷ lệ tội phạm ở mức vô cùng thấp theo chuẩn đánh giá của Mỹ và châu Âu.

Vui lòng liên hệ hotline: 0931 310 921 để được tư vấn 1:1 hoàn toàn miễn phí và tham gia khảo sát kết hợp du lich trực tiếp tại đảo Síp